Tại sao ca cao và socola được cho là tốt cho trí não – cải thiện trí nhớ?

by | Th7 29, 2019 | Sức khỏe và làm đẹp | 0 comments

Phát hiện mới đây cho thấy ca cao có tác dụng cải thiện trí não con người.

Ca cao và socola tốt cho trí não - cải thiện trí nhớViệc tiêu thụ ca cao mỗi ngày, có thể giúp cải thiện tình trạng sụt giảm nhận thức nhẹ – một thể bệnh có thể tiến triển thành chứng mất trí nhớ hoặc bệnh Alzheimer(1) ở những người già.

Trong cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học đã theo dõi và chia chín mươi người có độ tuổi từ sáu mươi trở lên thành ba nhóm. Mỗi nhóm ba mươi người và được chỉ định tiêu thụ một lượng cacao lần lượt là: cao, trung bình và thấp.

Đồng thời, những người tham gia cũng được yêu cầu thực hiện chế độ ăn nghiêm ngặt giới hạn các nguồn chứa flavanolid như trà và rượu vang đỏ. Sau đó, những người tham gia nghiên cứu sẽ được thực hiện các bài kiểm tra về các yếu tố bao gồm tốc độ xử lý và khả năng làm việc của trí não.

Kết quả, vừa được công bố trên tạp chí Hypertension (Mỹ), cho thấy sau tám tuần nghiên cứu, nhóm tiêu thụ cao và trung bình đạt điểm số về nhận thức cao hơn trong nhiều khía cạnh. Bên cạnh đó, tình trạng cơ thể kháng insulin và huyết áp của họ cũng giảm đáng kể.

Xem thêm:  Top 10 Nước Sản Xuất Ca Cao (Phần 1)

Việc tiêu thụ các loại thực phẩm có chứa chất flavanol – một loại hóa chất có liên quan đến việc giảm nguy cơ bị mất trí nhớ, được tìm thấy trong các loại sản phẩm chế biến từ cacao như socola đen.

Xem thêm: Ca cao có chứa caffeine không?

1. Chất Flavonols trong bột cacao nguyên chất có tác động thế nào?

Flavonols là một vi chất thực vật có nhiều trong thức ăn, đồ uống.  Bạn có thể tìm thấy trong nước trà, rượu vang, quả việt quất, táo, lê, anh đào và lạc. Dưỡng chất này đặc biệt nhiều trong các hạt ca cao, được sử dụng để tạo ra bột ca cao nguyên chất và socola ( nhất là trong socola đen).(1)

Các nhà khoa học đã nghiên cứu Flavonol trong ca cao trong nhiều năm. Kết quả thu được là,chúng làm giúp giảm huyết áp, tăng cải thiện khả năng đề kháng insulin (nguyên nhân gây bệnh tiểu đường).

Nó cũng giúp cải thiện lưu lượng máu lên não và giúp làm khỏe tim , ngăn ngừa đông máu và chống lại các tổn thương lên tế bào.

2. Flavonol trong ca cao tăng cường khả năng tư duy như thế nào ?

Trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và động vật, flavonol có thể giúp các tế bào não truyền thông tin với nhau. Dưỡng chất này cũng bảo vệ tế bào não khỏi độc tố và viêm.

Ca cao và socola tốt cho trí não - cải thiện trí nhớ

Lượng flavonol cacao trong socola thay đổi với mỗi loại cocola. Nhưng trong socola đen có chứa nhiều flavonol hơn chocolate sữa. Lượng flavonol trong khoảng 85gr đen có thể dao động từ 1000 đến 2.000 mg.

Xem thêm:  Cách làm sữa chua đánh đá ca cao tuyệt đỉnh siêu ngon

Cách tốt nhất để bổ sung flavonol ca cao là pha bột ca cao nguyên chất với một chút đường và sữa ít chất béo hay mật ong. Hoặc có thể đơn giản hơn là với một thanh Socola. Bạn nhớ chọn loại socola đen (hàm lượng ca cao trên 70%).

Nó sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn nếu muốn nhận được những giá trị của flavonol ca cao với trí não nhé.

Bác sĩ Giovambattista Desideri thuộc Trường ĐH L’Aquila, (Ý) người chủ trì cuộc nghiên cứu, tuyên bố: “Nghiên cứu này đã cung cấp bằng chứng đáng khích lệ rằng việc tiêu thụ ca cao như là một phần của chế độ ăn kiểm soát calo và cân bằng dinh dưỡng hằng ngày, có thể giúp cải thiện chức năng nhận thức ở những người già.”

Trở lại trang chủ: Bột Ca Cao Dalia Natural

Đánh giá bài viết !
[Tổng: 2 Average: 5]

0 Comments

Submit a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.