Uống ca cao khi mang thai – Những lưu ý về đồ uống này với sức khỏe của thai nhi

by | Th9 13, 2019 | Sức khỏe và làm đẹp | 0 comments

1. Trước khi uống ca cao khi mang thai– mẹ bầu cần phải biết điều này

Ca cao ngọt ngào và béo ngậy là một trong những món đồ uống yêu thích của rất nhiều mẹ trước khi mang thai. Không những vậy, một ly ca cao còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích về sức khỏe như chống trầm cảm, tăng cường khả năng tập trung của não bộ và sự tuần hoàn máu. 1

Tuy vậy, tất cả các loại ca cao đều được xếp vào đồ uống có chứa cafein. Có thể hiểu đơn giản là nó cũng thuộc vào các loại đồ uống như trà hay cà phê, nghĩa là cần hạn chế về số lượng tiêu thụ vào cơ thể trong một ngày.

Cafein có thể đi qua nhau, theo đường dây rốn truyền tới thai nhi. Hàm lượng cafein trong cà phê, trà hay ca cao, sô cô la không ảnh hưởng đến mức độ gây ra dị tật cho thai nhi. Tuy vậy, một số thí nghiệm trên động vật cho thấy, nếu tiếp nhận một lượng cafein lớn, những con vật này hoàn toàn có thể bị tác động đến việc sinh sản cũng như sự tuần hoàn máu đi đến tử cung.

Với con người, nếu mẹ bầu tiêu thụ một lượng cafein quá mức, thai nhi có thể sẽ chậm phát triển và sinh ra nhẹ cân so với tiêu chuẩn.

Xem thêm: Tổng hợp:6 cách dùng bột ca cao mà mọi người cần biết

Uống ca cao khi mang thai - Những lưu ý về đồ uống này với sức khỏe của thai nhi

Ảnh: Uống ca cao khi mang thai mẹ bầu nên chú ý đến liều lượng cafein có trong đồ uống này

Xem thêm: 11 Lợi ích sức khỏe và giá trị dinh dưỡng của bột ca cao

2. Những nguy hại của cafein đối với mẹ bầu!

Tất cả các loại đồ uống và thực phẩm có chứa cafein với tỉ lệ lớn đều có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định với thai nhi như:

  • Mẹ bầu có lượng cafein trong cơ thể cao sẽ khiến tim thai nhi đập nhanh quá mức, gây nguy hiểm tới sự hô hấp của bé.
  • Với các mẹ đang ở những tháng mang thai đầu tiên, uống quá nhiều đồ uống có chứa cafein có thể gây ra hiện tượng sảy thai.
Xem thêm:  6 Chú ý khi uống ca cao và ăn chocolate

3. Có thể uống ca cao khi mang thainhưng mẹ bầu cần hết sức lưu ý về liều lượng cho phép

Theo khuyến cáo của tổ chức Nhi khoa Hoa Kỳ, các mẹ cầu nên kiêng các loại đồ uống có chứa cafein. Tuy nhiên nếu quá thèm hay cần thiết phải uống, mẹ bầu không được phép uống quá 200mg/ngày. 2

Uống ca cao khi mang thai - Những lưu ý về đồ uống này với sức khỏe của thai nhi

Nên uống ca cao ở mức cho phép

Như vậy, nói một cách đơn giản, mẹ bầu không nên uống quá một cốc ca cao và các loại thức uống có cafein cho mỗi ngày như cà phê, ca cao nóng, ca cao đá, trà nóng hoặc trà đá, …

Ngoài ra mẹ bầu cũng nên chú ý hàm lượng đường khi pha với ca cao. Một cốc ca cao quá ngọt và thường xuyên sẽ rất dễ khiến mẹ có nguy cơ tăng lượng đường trong máu. Điều này có thể gây ra các vấn đề về phát triển thể chất cho thai nhi.

Trở lại trang chủ: Bột Ca Cao Dalia Natural

Đánh giá bài viết !
[Tổng: 3 Average: 5]

0 Comments

Submit a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *