Top 10 Nước Sản Xuất Ca Cao (Phần 1)

by | Th5 28, 2019 | Cẩm nang về ca cao | 0 comments

Chocolate được hình thành từ hạt cacao. Các nhà sử học tin rằng việc tiêu thụ Chocolate bắt nguồn từ các xã hội thời tiền Columbus ở Trung Mỹ cách đây ít nhất năm thiên niên kỷ. Tuy nhiên ngày nay, việc sản xuất và tiêu thụ loại kẹo ngọt này là một mạng lưới thương mại phức tạp bậc nhất trên thế giới.

Và không có gì ngạc nhiên nếu chúng ta biết hầu hết 10 nước sản xuất ca cao hàng đầu đều đến từ vùng khí hậu ấm áp, ẩm ướt.cây ca cao được trồng nhiều nhất ở đâu? Điều thú vị quốc gia sản xuất ca cao lớn nhất không đến từ châu Mỹ, mà kết quả là ở Châu Phi. (1)

Hạng 10 “Cộng hòa Dominica”

Top 10 Nước Sản Xuất Ca Cao

Khi nói đến Chocolate ở Cộng hòa Dominica, chúng ta phải dành một sự khâm phục vì chính phủ đã có những yêu cầu nghiêm ngặt để bảo vệ nền sinh thái và chất lượng của hạt cacao. Một là, chính phủ can thiệp để đảm bảo việc sản xuất ca cao được thực hiện một cách bền vững với môi trường. Hai là, cho đến năm 2009, Cộng hòa Dominica đã dẫn đầu thế giới về sản xuất cacao “được chứng nhận Fairtrade”. Các sản phẩm của Fairtrade là những sản phẩm đã được các tổ chức thương mại toàn cầu kiểm tra để đảm bảo rằng nông dân nhận được sự đền bù thỏa đáng cho các loại cây trồng của họ.

Cộng hòa Dominica trong lịch sử được biết đến với hai loại cacao khác nhau: một sản phẩm bơ, rẻ hơn được gọi là Sanchez và một loại đậu khô hơn, được lên men tốt hơn được gọi là Hispaniola . Kết hợp lại, nước này đã sản xuất tổng cộng 68.021 tấn cacao trong năm 2013.

Xem thêm: Cách pha ca cao nước cốt dừa siêu ngon, ngọt.

Hạng 9 “Peru”

Top 10 Nước Sản Xuất Ca Cao

Ở Peru, năng lực trồng cacao đã bị hạn chế bởi sự cạnh tranh khốc liệt trên đất nông nghiệp. Một loại cây trồng khác được chế biến tương tự là coca để sản xuất cocaine được phát triển và cho thu nhập cao hơn nhiều, buộc nông dân trồng cacao phải tìm hướng kinh doanh thích hợp

Xem thêm:  Giải Đáp 18 Thắc Mắc Thường Gặp về Bột Ca Cao Nguyên Chất

Trong những năm gần đây, Peru đã trở thành nhà sản xuất cocaine lớn nhất thế giới. Hơn 60.000 ha đất đang được sử dụng cho coca, dẫn đến sản xuất khoảng 340 tấn cocaine. Trong khi đó, cây cacao chỉ có 48.000 ha đất của Peru, với tổng sản lượng ca cao là 71.175 tấn hạt cacao.

GRANOLA – NGŨ CỐC NGUYÊN HẠT ĂN LIỀN – một món ăn vặt NGON MIỆNG, TIỆN LỢI, lại TỐT cho sức khỏe, hỗ trợ ĂN KIÊNG, GIẢM CÂN, GIỮ DÁNG. >>> TÌM HIỂU THÊM <<<

Hạng 8 “Mexico”

Cây ca cao trồng nhiều nhất ở đâu

Người khổng lồ Chocolate Hershey và Ferrero gần đây đã đầu tư mạnh vào các cơ sở sản xuất ca cao ở Mexico, nhưng mặc dù đầu tư sâu, sản xuất cacao Mexico đã giảm khoảng 50% kể từ đầu những năm 2000. Trên thực tế, Mexico phải nhập khẩu nhiều ca cao hơn xuất khẩu.

Một lý do chính cho sự suy giảm ca cao của Mexico là bệnh tật. Vụ thối quả sương giá đã tàn phá vụ mùa ca cao Mexico trong quá khứ. Tuy nhiên, có những dấu hiệu hy vọng, các nhà máy lai mới đang chứng tỏ khả năng kháng bệnh, và năm ngoái Mexico sản xuất hơn 82.000 tấn hạt cacao, theo FAO.

Xem thêm: Cách làm đẹp da đến bất ngờ từ bơ ca cao

Hạng 7 “Ecuador”

Top 10 Nước Sản Xuất Ca Cao

Ngành ca cao của Ecuador là một trong những ngành lâu đời nhất thế giới: ở Amazon, các nhà khảo cổ gần đây đã phát hiện ra dấu vết của ca cao trong đồ gốm hơn 5.000 năm tuổi. Lịch sử lâu đời này được vinh danh ngày hôm nay, với tổng sản lượng của quốc gia là 128.446 tấn.

Xem thêm:  Bật mí: 5 cách đơn giản để chọn mua được bột ca cao ngon

Việc sản xuất ca cao của Ecuador không thể phù hợp với các cường quốc ca cao toàn cầu ở Tây Phi về tổng sản lượng, nhưng nhiều người sành Chocolate cảm thấy Ecuador đứng đầu về mặt chất lượng. Trong khi nhiều công ty đa quốc gia chuyển sang châu Phi để xử lý Chocolate chế biến, thì những người làm thủ công nhỏ hơn tìm đến cacao Ecuador để cung cấp cho thị hiếu phức tạp mà họ mong muốn.

Hạng 6 “Brazil”

Top 10 Nước Sản Xuất Ca Cao

Brazil – một đất nước mà sản xuất cacao đã giảm đi một cách nhất quán trong vài năm qua. Trên thực tế, Brazil là nước nhập khẩu ca cao ròng – có nghĩa là người Brazil ăn nhiều ca cao hơn là họ bán – từ năm 1998.

Chính phủ Brazil dự báo sản lượng ca cao của Brazil sẽ giảm 15,7% từ nay đến năm 2024. Tuy nhiên, Brazil vẫn là nước sản xuất ca cao lớn nhất ở châu Mỹ, thu hoạch 256.186 tấn hạt ca cao trong năm 2013.

Nguồn: worldatlas

Xem thêm:

Trở lại trang chủ: Bột Ca Cao Dalia Natural

Đánh giá bài viết !
[Tổng: 2 Average: 5]

0 Comments

Submit a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *