Sự khác nhau giữa socola và ca cao

by | Th7 2, 2019 | Cẩm nang về ca cao | 0 comments

Có rất nhiều người thắc mắc liệu socola và ca cao có điểm gì khác nhau. Nghe tên đã có sự khác biệt, còn khác biệt về thành phần như thế nào mời bạn tham khảo bài viết sau.

1. Sự khác nhau của socola và ca cao

Sô-cô-la được làm từ hạt của cây ca cao, ngoài ra trong quá trình sản xuất chúng được thêm sữa, đường, caramen và nhiều phụ gia khác. Sô-cô-la được sản xuất theo dạng lỏng hoặc dạng cứng, với nhiều hình thù khác nhau từ con người cho tới thú vật.

Sự khác nhau giữa socola và ca cao

Phân biệt sự khác nhau giữa socola và ca cao

Còn bột ca cao là phần nhân đặc của hạt, chúng được nghiền mịn, ép bơ. Do đó, khi dùng bột ca cao sẽ có vị đắng. Bột ca cao có màu nhạt, có tính axit và mùi của sô-cô-la khá mạnh.

Còn về giống nhau thì chúng đều là sản phẩm của hạt ca cao.

Xem thêm: Chú ý chú ý khi uống ca cao và ăn chocolate

2. Tác dụng của socola và ca cao đối với sức khỏe

Đây là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Khi ăn socola trắng sẽ giúp người ăn có cảm giác sảng khoái. Còn sô-cô-la đen sẽ có tác động tích cực đến hệ tuần hoàn.

Sự Khác Nhau Giữa Sô-cô-la Và Ca Cao

Thường xuyên ăn sô-cô-la sẽ ngừa bệnh ung thư, kích thích não bộ. Ngoài ra, nó còn có khả năng trị ho và chống tình trạng tiêu chảy.

Xem thêm:  Cách làm sữa chua đánh đá ca cao tuyệt đỉnh siêu ngon

Trong ca cao chứa nhiều dưỡng chất như: Magie, lưu huỳnh, phenylethylamine cao. Những thành phần này giúp tăng khả năng tập trung, giúp người dùng tỉnh táo và cải thiện tâm trạng hiệu quả. Hơn thế nữa, trong bột cacao chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn so với trà, rượu vang. Chất Flavonoid có trong bột cacao còn có khả năng kháng khuẩn, chống oxy hóa.

Xem thêm: Uống ca cao có gây mất ngủ không?

3. Nên dùng ca cao hay sô-cô-la thì tốt hơn ?

Sự khác và giống nhau của sô-cô-la và ca cao chúng tôi đã nêu trên. Bên cạnh đó, tác dụng tuyệt vời của cả hai thực phẩm này cũng rất tốt cho cơ thể người dùng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thắc mắc nên dùng ca cao hay sô-cô-la sẽ tốt hơn?

Sự Khác Nhau Giữa Sô-cô-la Và Ca Cao

Socola và ca cao rất tốt cho sức khỏe

Câu trả lời là dùng loại nào cũng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, ăn kiêng thì nên chọn bột ca cao pha nóng (không cho thêm đường hoặc sữa) thay vì chọn những thanh socola ngọt ngào.

Bởi socola là thành phẩm chứa thêm đường, sữa và các chất phụ gia khác. Còn cacao nguyên chất lại không có, nên sử dụng ca cao trong quá trình giảm cân là tốt nhất. Nguyên nhân nữa là những thanh sô-cô-la luôn mang đến sự hấp dẫn không kiểm soát, do đó người ăn (đặc biệt là chị em phụ nữ) sẽ bị nghiền. Từ đó, gây tăng cân nhanh chóng.

Xem thêm:  3 khác biệt giữa bột ca cao kiềm hóa & không kiềm hóa

Trở lại trang chủ: Bột Ca Cao Dalia Natural

Đánh giá bài viết !
[Tổng: 2 Average: 5]

0 Comments

Submit a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *