Hướng dẫn cách phân biệt bột ca cao nguyên chất và bột ca cao giả pha tạp chất

by | Th9 20, 2019 | Cẩm nang về ca cao | 0 comments

Khi mua bột cacao, có lẽ ai cũng muốn mua được loại bột ca cao chất lượng.

Nhưng hiện nay trên thị trường có quá nhiều người vì lợi nhuận bất chấp lương tâm bán ca cao giả, ca cao pha tạp chất kém chất lượng. Thậm chí là độc hại với sức khỏe người dùng.

Vậy những cách phân biệt bột ca cao nguyên chất và cách nhận biết bột ca cao giả như thế nào ?

1. Sau đây là một số cách phân biệt bột ca cao thật hay giả:

  • Về màu sắc: Bột ca cao nguyên chất được rang xay đúng quy trình thường có màu nâu (có thể là nâu sáng hoặc nâu đỏ). Các màu sắc nâu nhợt nhạt, không đồng đều có thể là bột ca cao giả hoặc kém chất lượng. Màu sắc bột phải đồng đều, không có các đốm trắng. Nếu màu sắc bột không đều hoặc có các đốm trắng thì rất có thể đó là bột ca pha trộn với bột thông thường.
  • Về mùi hương: Bột ca cao nguyên chất sẽ có hương thơm ca cao tự nhiên. Mùi ca cao rõ rệt nhưng không bị gắt như hóa chất. Đặc biệt, bột ca cao nguyên chất sẽ không có mùi sữa, vani hoặc bất kỳ mùi thơm hương liệu khác lạ nào.
  • Về vị ca cao: Bạn có thể nếm một chút bột ca cao ở đầu lưỡi. Nếu cảm thấy vị đắng, ngậy, và hơi chua rất nhẹ.Thường thì ca cao rất đắng và có chứa acid có vị chua. Tuy nhiên trong quá trình sản xuất, ca cao sẽ bị kiềm hóa. Tùy vào mức độ kiềm hóa mà có thể vị đắng và vị chua của bột ca cao sẽ nặng nhẹ khác nhau. Nhưng chắc chắn đăng và chua nhẹ chính là đặc trưng của bột ca cao nguyên chất. Ngoài ra, bột ca cao cũng có vị ngậy từ bơ ca cao.
Xem thêm:  23 tác dụng của bột ca cao nguyên chất

Xem thêm: Hạn sử dụng & 3 cách bảo quản bột ca cao hiệu quả

2. Ngoài ra nên tìm hiểu cửa hàng bán bột ca cao uy tín có địa chỉ cụ thể:

  • Một cửa hàng có uy tín, đầu tiên phải có địa chỉ rõ ràng, có trưng bày sản phẩm, nhân viên tư vấn chuyên nghiệp.
  • Hãy đọc review của khách hàng nói về cửa hàng đó.
  • Nếu là bán hàng thật sự chất lượng thì người bán sẽ không ngại cho bạn thử sản phẩm của họ, vì thế hãy đến trực tiếp cửa hàng để xem và thử.
  • Nếu là mua lần đầu bạn nên bỏ chút thời gian đến cửa hàng để mua. Vì đến đó bạn sẽ được tư vấn thêm kiến thức về bột matcha, được thử sản phẩm và ếu muốn mua lần sau thì chỉ cần đặt hàng online là được.

Xem thêm: Tổng hợp:6 cách dùng bột ca cao mà mọi người cần biết

3. Phân biệt hình thức bao bì sản phẩm.

Như đã nói ở trên, nếu là bột ca cao nguyên chất được sản xuất và đóng gói tại Việt Nam thì hầu hết là thủ công, vì thế hình thức sẽ không đẹp.

Mặc khác, vì bột ca cao nguyên chất là bột chất lượng cao nên túi đựng bột cần phải có chất lượng tốt để bảo quản sản phẩm trọn vẹn bên trong. Điều này bạn sẽ dễ dàng thấy khi cầm túi trà trên tay

Xem thêm:  Trọn bộ: Bí quyết làm đẹp bằng bột cao cao

4. Bột cacao nguyên chất 100% mua ở đâu để đảm bảo?

Với thương hiệu Dalaia Natural chuyên cung cấp các dòng bột thực phẩm trong đó có bột ca cao nguyên chất giá sỉ, giao hàng tận nơi, đảm bảo giá tốt nhất trên thị trường. Chúng tôi, với cam kết 100% là bột cacao tự nhiên, không tạp chất, không hóa chất và chất bảo quản.

Chúng tôi cam kết hoàn tiền 200% nếu phát hiện sản phẩm bột ca cao có hóa chất hoặc chất bảo quản.

Xem thêm :

Trở lại trang chủ: Bột Ca Cao Dalia Natural

Đánh giá bài viết !
[Tổng: 15 Average: 4.8]

0 Comments

Submit a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *